windows11

ผู้ใช้ Windows 7 และ 8 อาจได้รับหนทางในการอัพเกรดเป็น Windows 11 ฟรี !

60 / 100

จนถึงปัจจุบันนี้ยังคงมี PC อีกมากว่า 100 ล้านเครื่องที่ยังคงใช้ Window 7 อยู่และเหตุผลที่พวกเขายังคงใช้มันก็ยังฟังดูสมเหตุสมผลอยู่ แม้ว่าตัวของ OS เองจะไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการแล้วก็ตาม ถ้าหากมีโอกาสที่จะโน้มน้าวลูกค้าเหล่านี้ให้อัพเกรด Windows ของพวกเขาเป็น Windows 11 กระบวนการในการเปลี่ยนนั้นจะต้องไม่มีค่าใช้จ่าย

2021 06 17 image 18 j

ในขณะนี้ที่พวกเรากำลังเข้าใกล้เหตุการณ์การเปิดเผยครั้งใหญ่ของ Microsoft สำหรับ Windows 11 ข้อมูลที่รั่วไหลก่อนหน้านี้แทบทั้งหมดชี้ไปที่การที่จะนำ Windows ของพวกเขาเข้าสู่ประสบการณ์ใหม่ ๆ ในยุคสมัยใหม่และสอดคล้องกับการออกแบบภาษาใหม่ของ Microsoft ที่อาจจะจบลงด้วยการเป็นระบบปฏิบัติการตัวใหม่แยกออกมาที่ถูกเรียกว่า Window 10X

อย่างไรก็ตามอีกแง่มุมหนึ่งที่สำคัญพอ ๆ กันและก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Microsoft เองก็น่าจะต้องทำงานกันอย่างหนักเพื่อเตรียมวิธีที่จะทำให้ผู้ใช้ Windows 7 อัพเกรดระบบปฏิบัติการที่มีอายุกว่า 11 ปีของพวกเขาเป็น Windows 11 ได้ฟรีโดยที่จะไม่เกิดปัญหาขึ้น สำหรับผู้ที่ใช้ Windows 10 ระบบปฏิบัติการณ์เวอร์ชั่นถัดไปคาดว่าจะเป็นการอัพเกรดแบบฟรีแม้ว่าจะต้องได้รับการยืนยันก่อนและอาจจะรวมไปถึง Windows 7 ที่จะตามมาในอนาคตอีกด้วย

2021 06 15 image 28 j

ตามรายงานจาก Windows Latest ข้อมูลที่รั่วไหลของ Windows 11 ที่หลุดออกมาล่าสุดดูเหมือนว่าผู้ใช้งาน Windows 7, 8 และ 8.1 จะมีหนทางการอัพเกรดไป Windows 11 ได้โดยตรงโดยใช้เครื่องมืออย่างเป็นทางการของ Microsoft นอกจากนี้ คีย์การตั้งค่า Config ที่พบในแพคเกจกำหนด Key Product ระบุว่าสามารถอัพเกรดได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เลย แต่สำหรับ Window 10 นั้นทาง Microsoft ยังไม่ได้มีการเปิดเผยการอัพเกรดไปยัง Window 11 เลย แล้วสำหรับเวอร์ชั่นก่อนหน้านั้นจะใช้เวลานานขนาดไหนกัน

มีหลายเหตุผลที่ทำให้เชื่อว่า Microsoft เองจะมอบการอัพเกรดฟรีให้กับทุก ๆ คนที่ใช้งานเพราะผลกระทบทางการเงินของคนชั้นกลางในยุคนี้ และบริษัทก็เคยใช้กลยุทธ์ที่คล้ายกันนี้ในการอัพเกรดเป็น Windows 10 มาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งการอัพเกรดฟรีที่ว่านี้ควรจะสิ้นสุดไปแล้วตั้งแต่ช่วงปลายปี 2016 แต่ในตอนนี้ถ้าคุณมี Key แท้ของ Windows 7 หรือ Windows 8 คุณก็ยังสามารถอัพเกรดเป็น Windows 10 ได้ฟรีอยู่ดี

ถ้าหากมีการนำเสนออัพเกรดเป็น Windows 11 ฟรีขึ้นมาจริง ๆ ทาง Microsoft ควรเรียนรู้จากข้อผิดพลาดมากมายที่เกิดจากการบังคับให้อัพเกรด Windows 10 ในอดีตที่ต้องการจะเข้าถึงอุปกรณ์ 1 พันล้านเครื่องในระยะเวลาอันสั้น แต่ในตอนนี้ Windows 10 ได้รับการติดตั้งบน PC ไปแล้วมากกว่า 1.3 พันล้านเครื่อง ซึ่งเราก็หวังว่าการอัพเดทฟรีที่ว่านี้จะเกิดขึ้นจริง ๆ ในอนาคตและหวังว่ามันจะดีกว่าตอนที่อัพเกรดเป็น Windows 10 ในช่วงแรก ๆ ด้วยครับ