Airpods Pro

Apple Airpods รุ่นใหม่จะยังคงวางจำหน่ายในปีนี้ ส่วน Airpods Pro รุ่นถัดไปจะวางจำหน่ายในช่วงต้นปีหน้า Leave a comment

69 / 100

รายได้ของอุปกรณ์สวมใส่ของ Apple เติบโตขึ้นในอัตราที่น่าตกใจมาก โดยมีมูลค่ามากกว่า 3 หมื่นล้านดอลลาร์ในช่วงงบประมาณที่ผ่านมา ซึ่งนั้นคือประมาณ 10 % ของรายได้จากการขายทั้งหมด แต่จากรายงานฉบับใหม่อ้างว่ามีเพียง AirPods รุ่นดั้งเดิมเท่านั้นที่จะได้รับการปรับปรุงใหม่ในช่วงปีนี้

2021 05 28 image 10 j
credit by Techspot

ย้อนกลับไปในช่วงมีนาคม 2019 มีรายงานว่า AirPods ที่มีอายุ 2 ปีจะได้รับการออกแบบใหม่อย่างยอดเยี่ยมในปีนี้ โดยรายงานฉบับใหม่นี้สอดคล้องกับรายงานตัวเก่าที่อ้างว่า Airpods 3 จะเริ่มการผลิตเป็นจำนวนมากในไตรมาสที่ 3 ของปี 2021 นี้และจะเริ่มจัดส่งในช่วงปลายปี 2022

Apple ยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับ AirPods แต่จากรูปที่รั่วไหลออกมาแสดงให้เห็นว่า AirPods ระดับเริ่มต้นในรุ่นที่ 3 ของ Apple นั้นจะมีการออกแบบที่คล้ายกับ AirPods Pro รุ่นปัจจุบันโดยจะมีก้านที่สั้นกว่าและเคสสำหรับชาร์ตในรูปแบบใหม่

ส่วน AirPods Pro เองก็จะได้รับการปรับปรุงใหม่เช่นกัน แต่จะไม่ใช่ปี 2022 โดย Airpods Pro นั้นได้เปิดตัวในช่วงตุลาคมปี 2019 การเปิดตัว Airpods Pro 2 ในปี 2022 นั้นถือว่าเป็นการเปิดตัวที่เร็วเกินไป โดย Airppods Pro รุ่นที่สองนั้นมีข่าวลือด้วยว่าจะบรรจุเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบใหม่เพื่อการติดตามการออกกำลังกายที่ดีขึ้น แต่นั่นก็เป็นข้อมูลที่หลุดออกมาในช่วงนี้เท่านั้น

2021 05 28 image 12 j
credit by tech spot

สำหรับ Airpods Max ดูเหมือนว่าเราคงต้องรออีกสักหน่อยก่อนที่ Apple จะมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ ความต้องการ AirPods ของเหล่า สาวก Apple นั้นอยู่ในระดับสูงมาก และดูเหมือนว่าจากกระแสการตอบรับที่ยอดเยี่ยมขนาดนี้ก็มีโอกาสสูงมากที่ทาง Apple จะมีการทำ AirPods สีใหม่ ๆ ออกมาวางจำหน่ายด้วย

นอกจากนี้ Apple ยังพัฒนาลำโพง Homepod ใหม่ที่มีจอแสดงผลและอุปกรณ์ที่ไม่มีชื่อซึ่งเป็นผลมาจากการรวม HomePod, กล้อง FaceTime และ Apple TV ไว้ในผลิตภัณฑ์เดียวซึ่งถ้าทำออกมาได้จริงน่าจะเป็นสินค้าอีกหนึ่งตัวของ Apple ที่สามารถขายได้อย่างรวดเร็วแน่นอน ยังไม่มีคำบอกเล่าหรือข่าวหลุดออกมาว่า Apple จะแนะนำการรองรับเสียง Lossless (ALAC) ในหูฟังและชุดหูฟังรุ่นใหม่ แต่มันก็ค่อนข้างหน้าผิดหวังอยู่ไม่น้อยสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของ Airpods, Airpods Pro และ Airpods Max ที่ไม่สามารถฟังเพลงหรือเสียงต่าง ๆ ในระดับ Hi-Res ได้ ซึ่งมือถือในยุคปัจจุบันนี้ในระดับ Hi-end นั้นแทบจะฟังเพลงในระดับ Hi-Res ได้เกือบหมดแล้วแต่ Airpod กลับทำไม่ได้ แต่เราเชื่อว่ายังไงก็ตามในอนาคตทาง Apple ก็ต้องสร้างเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อออกมารองรับความต้องการตรงนี้อย่างแน่นอนครับ  

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *