original

Titanfall ทั้ง 2 ภาคถูกโจมตีโดย DDoS อีกครั้ง 1

62 / 100

เหล่าผู้เล่น Titanfall ได้รับความลำบากจากการโจมตีโดย DDoS มาเป็นเวลานานมากแล้ว ในเดือนเมษายนที่ผ่านมาหลังจากมีการร้องเรียนจากเหล่าผู้เล่นมานานหลายเดือน Respawn ได้บอกกับผู้เล่นว่ากำลังตรวจสอบเกี่ยวกับปัญหาตรงนี้อยู่และดูเหมือนว่าจะได้รับการแก้ไขเสร็จแล้วเป็นที่เรียบร้อย

original

แต่สำหรับการโจมตีของ DDoS ในรอบล่าสุดนี้ดูเหมือนว่าจะส่งผลกระทบต่อผู้เล่นทั้ง Titanfall และ Titanfall 2 ไปตาม ๆ กันโดยมีเหล่า Streamer ได้ออกมาแสดงให้เห็นว่านี่อาจไม่ใช่แค่การที่ทำให้ Server ล่มแค่นั้นแล้ว แต่มีผู้เล่นบางคนที่ไม่สามารถที่จะเข้าร่วมในโหมดออนไลน์ได้เลยแต่ที่หนักที่สุดเลยคือบางคนไม่สามารถเข้าเกมได้เลยด้วยซ้ำซึ่งถือว่าเป็นปัญหาที่ใหญ่มากและอาจส่งผลให้จำนวนผู้เล่นลดลงไปมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันอีกมาก

คุณ Taskinoz ผู้ที่เป็นผู้สร้าง Mod ได้แนะนำว่าสิ่งที่กำลังเจออยู่ในตอนนี้เป็นการโจมตีผู้เล่นและสตีมเมอร์โดยเฉพาะและสร้าง Mod ที่ชื่อ Free Streamer Mod ที่จะเป็นการปิดชื่อผู้เล่นที่เป็น Streamer เพื่อป้องกันการโดนโจมตี แต่ในตอนนี้ตั้งแต่เหล่า Streamer มาใช้ Mod ซ่อนชื่อนี้มากขึ้น เหล่า Hacker ก็ได้ทำการโจมตีที่ตัว Server แทนและได้ทำการเตะผู้เล่นออกจาก Server และทำให้พวกเขาไม่สามารถเข้า Server ได้อีก ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแต่ Respawn ได้ประกาศว่ากำลังหาทางแก้ไขอยู่ และในตอนนี้ Server ของ Titanfall ทั้งสองภาคก็ได้หยุดให้บริการชั่วคราวเพื่อหาทางแก้ไขอยู่

ผู้เล่นจำนวนมากได้ออกมาตอบรับการประกาศที่ว่าและมีหลายคนแจ้งว่าในการแข่งขันแบบจัดอันดับในเกม Apex Legend เองก็ได้ถูกโจมตีโดย DDoS เช่นกันรวมไปถึงในระดับการแข่งขันสูง ๆ นั้นก็ได้มีคนเห็นเหล่า Hacker เพิ่มขึ้นว่าแต่ก่อนมากจึงทำให้หลาย ๆ คนหมดความสนุกหายไปจากการเล่น Apex Legend เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นอะไรที่น่าเสียดายมากเพราะในการโปรโมท Season 9 ที่ผ่านมานั้นมีผู้เล่นจำนวนมากให้ความสนใจกับ Apex Legend ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ทำให้มีผู้เล่นเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดและทำให้เกมนี้กลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้ง

แต่ถ้า Respawn ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหา ณ ตรงนี้ได้เร็วพอคราวนี้พวกเขาอาจจะไม่ได้แค่ต้องปิดปรับปรุง Server ของ Titanfall และ Titanfall 2 อย่างเดียวแล้ว แต่อาจหมายถึงการที่ต้องปิด Online Server ของทั้งสองเกมลงอย่างถาวรรวมไปถึงจำนวนผู้เล่นใน Apex Legend ที่จะลดลงอย่างต่อเนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับ Hacker และ DDoS ในอนาคตก็ได้ครับ

One Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *